Thông qua hợp tác sẽ quảng bá thiên nhiên, văn hóa, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và hình ảnh, thương hiệu của Vietnam Airlines nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước…

Chiều 20-11, tại Hồ Tràm, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025.

Mục đích thỏa thuận hợp tác nhằm thống nhất, tăng cường sự phối hợp giữa các bên, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vừa đóng góp vào công cuộc quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, phát biểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định du lịch là một trong bốn trụ cột quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát, lan nhanh và khó kiểm soát trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch toàn cầu, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng…

Nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, thu hút khách du lịch và nhà đầu tư đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian tới tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác, phối hợp giai đoạn 2020-2022 với Vietnam Airlines.

Có mặt tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cũng chia sẻ: “Trong vai trò Hãng hàng không Quốc gia có bề dày kinh nghiệm và nguồn lực vững chắc, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ là đôi cánh thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và ngành du lịch Việt Nam thông qua hợp tác với Saigontourist Group. Đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực, đoàn kết để phục hồi nền kinh tế sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19”.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ phối hợp cùng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu triển khai hàng loạt hoạt động như tổ chức và tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch, các đoàn khảo sát đến tỉnh, trong đó đặt mục tiêu tổ chức một sự kiện du lịch kết hợp hàng không mang tầm quốc gia và quốc tế. Vietnam Airlines cũng hỗ trợ tỉnh trong các hoạt động giáo dục, văn hóa, thể thao, thương mại và các chương trình công tác, đồng thời tăng cường phối hợp truyền thông – quảng cáo trên hệ thông kênh phương tiện của cả hai bên.

Cũng trong buổi lễ, Vietnam Airlines và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện xây dựng các gói chương trình kích cầu trên phạm vi toàn quốc.

Hai bên đồng thuận trong việc phát triển các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới thông qua tổ chức các đoàn báo chí và đối tác du lịch khảo sát; tổ chức các sự kiện du lịch quốc tế tại những thị trường trọng điểm và tiềm năng; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực truyền thông- quảng cáo và trong các sự kiện, hoạt động xã hội phù hợp.